14:47 ICT Thứ ba, 19/03/2024 NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE | CHUYÊN ĐỀ BÀN TAY NẶN BỘT | GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ | NGÀY HỘI SÁCH 2017 | KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017 | Dạy con | TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC HÒA TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015 - 2016 | NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH | TỔ CHỨC “NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHOẺ- TIẾN BƯỚC LIÊN ĐOÀN” | GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ KHỐI 4-5 |

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Thứ sáu - 22/04/2016 21:02
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Đức Hòa tổ chức “Ngày Hội đọc sách” cho học sinh toàn trường.

Cô Phan Thị Bích Thu Hiệu trưởng nhà trường lên trao đổi, nêu ý nghĩa, nội dung của việc đọc sách với sự có mặt đông đủ của toàn thể học sinh, CBGVNV.

Để mở đầu cho “Ngày Hội đọc sách” là các tiết mục văn nghệ, múa dân vũ do đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Nhà văn Nga Maksim Gorky đã từng nói: “Mây đen có thể che được ánh sáng của mặt trời nhưng không gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại”. Mỗi cuốn sách đề mang đến cho chúng ta nhiều điều bí ẩn, nếu khám phá nó sẻ thấy được vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Chính vì lý do đó mà trường Tiểu học Đức Hòa đã tổ chức “Ngày Hội đọc sách” cho học sinh cùng toàn thể CBGVNV trong nhà trường.
Tiếp theo là cô Nguyễn Thị Hoài Thanh cán bộ thư viện nhà trường giới thiệu với các em về ngôi trường Tiểu học Đức Hòa. Trường Tiểu học Đức Hòa là một ngôi trường nhỏ bé xinh xắn với gần 100 em học sinh, nhưng nổi bật là trường đã có thư viện thân thiện. Đây là nơi cô hằng ngày làm việc và cũng là nơi các em dành rất nhiều thời gian để tìm đọc về các cuốn sách.
Cô giới thiệu cho các em cuốn sách “501 câu đố dành cho học sinh Tiểu học

Cô Thanh giới thiệu sách "501 câu đố"
Cuốn sách này dày 120 trang có kích thước 14,3 x 20,3cm được nhóm soạn giả Phạm Thu Yến, Lê Hữu Tĩnh và Trần Thị Lan tuyển chọn và giới thiệu cho nhà xuất bản giáo dục 1 nhà xuất bản có bề dày uy tín trong việc giới thiệu sách GK, TK, NV.
Với cấu trúc cuốn sách như sau:
Cuốn sách này gồm có 2 phần .
Phần 1:  Là câu đố
Phần 2:  Là giải đố
Các câu đố được nhóm soạn giả tuyển chọn làm 2 nhóm
Nhóm 1 là câu đố cổ truyền, gồm:
          - Câu đố về động thực vật, cộng cụ sản xuất.
- Câu đố về các hiện tượng thiên nhiên tự nhiên, vũ trụ.
- Câu đố về con người.
Nhóm 2 là câu đố hiện đại, gồm:
- Câu đố về hoa quả, cây cối đồ vật, loài vật.
- Câu đố về các hiện tượng thiên nhiên tự nhiên, cảnh vật, con người, vũ trụ.
- Câu đố về danh nhân, di tích lịch sử.
- Câu đố về chữ nghĩa,  con số.
          Cuốn sách mang đến cho chúng ta những câu đố hấp dẫn.
Sau lời giới thiệu về cuốn sách, cô Nguyễn Thị Hoài Thanh đưa ra một số câu đố cho các em học sinh toàn trường cùng giải.
Nhiều em có câu trả lời xuất sắc đem lại kết quả nhanh, chính xác và đã được nhà trường trao các phần quà cho các em.

Học sinh nhận quà từ Ban Tổ chức
Sau “Ngày Hội đọc sách”, các em thấy được ý nghĩa của việc đọc sách. Để làm cho thư viện thêm phong phú các loại sách, các em đã ủng hộ được rất nhiều cuốn sách hay, bổ ích; nhiều em còn ủng hộ tiền để mua thêm một số truyện.

Một số sách và truyện được quyên góp tại "Ngày Hội đọc sách"

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trâm